Image default
Bóng Đá Tây Ban Nha

MU lập kỷ lục tồi tệ nhất trong 1 thập kỷ, fan thất vọng

Man United là câu lạc bộ duy nhất trên thế giới chỉ chi hơn 1 tỷ bảng Anh cho thị trường chuyển nhượng trong suốt một thập kỷ qua.

Trong thập kỷ gần đây, kể từ khi Louis van Gaal đảm nhận cương vị huấn luyện viên vào mùa hè năm 2024, tổng chi tiêu ròng của Man United, bao gồm cả doanh thu, đã lên đến số tiền khổng lồ 1,2 tỷ bảng Anh. Trong số đó, điều đáng chú ý là khoản chi lên tới 524 triệu bảng Anh trong thời gian đại dịch Covid-19 năm 2020.

Kỷ lục vượt trội

Theo thống kê mới nhất từ Trung tâm Nghiên cứu Thể thao Quốc tế (CIES), tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ, Man United đã thiết lập một thành tích vượt trội nhất trong lịch sử bóng đá thế giới trong suốt một thập kỷ qua.

Bên cạnh đó, CLB giàu có Chelsea đứng ở vị trí thứ hai, với 558 triệu bảng Anh vào năm 2023 và tổng cộng 880 triệu bảng Anh trong khoảng thời gian đó, nhờ sự nổi lên dưới sự quản lý của chủ mới Todd Boehly.

Bảng xếp hạng

Trong số 10 đội dẫn đầu danh sách này, có tới 7 đại diện của Ngoại hạng Anh. Arsenal đứng thứ tư với 747 triệu bảng Anh, Man City ở vị trí thứ năm với 733 triệu bảng Anh, Newcastle United đứng thứ sáu với 575 triệu bảng Anh, Tottenham Hospur đứng thứ tám với 522 triệu bảng Anh và cuối cùng là West Ham xếp thứ mười với 451 triệu bảng Anh.

CIES cũng đã công bố hai đội bóng đã kiếm được nhiều tiền nhất từ thị trường chuyển nhượng. Đứng đầu là Benfica, đại diện của Bồ Đào Nha, kiếm được 655 triệu bảng Anh, tiếp theo là Ajax với 372 triệu bảng Anh.

Phân tích

Nhìn vào bảng thống kê, có nhiều người xem sẽ bất ngờ với việc Man United vươn lên dẫn đầu và với vị trí số một.

Tuy nhiên, khi xem xét cụ thể các số liệu, việc có đến 5 huấn luyện viên và 54 cầu thủ ra vào khi hợp đồng chưa hết hạn và CLB phải chi tiền bồi thường hợp đồng, cộng với việc mua đắt bán rẻ và số lượng danh hiệu ít ỏi mà Man United đạt được trong thập kỷ qua, con số này trở nên “ít ỏi” đến đáng ngạc nhiên.

Có thể thấy, hoạt động kinh doanh và làm bóng đá của Man United trong suốt một thập kỷ qua là vô cùng “tệ hại”. Nếu không thể cải thiện tình hình và đổi mới với mục tiêu và kế hoạch mới, việc Man United tiếp tục đi xuống và không thể khôi phục lại hình ảnh huyền thoại của họ là điều không thể tránh khỏi.

Related posts

Arsenal thể hiện sự vững chắc với Top 4 sau chiến thắng đầy thuyết phục

Vũ Đình Vinh

Man City và Arsenal: Cuộc đấu vào ngôi vô địch World Cup đang thu hút cả châu Âu

Vũ Đình Vinh

Nguồn tin uy tín xác nhận, ngã ngũ vụ Man City chiêu mộ thần đồng đỉnh hơn cả Messi

Vũ Đình Vinh