Image default
Bóng Đá Pháp

Mbappe đạt ‘thỏa thuận quý ông’, lộ diện bến đỗ vĩ đại không phải Real

Mbappe đạt thỏa thuận với PSG, nhưng Real không còn là sự lựa chọn duy nhất

Báo chí Pháp đã tiết lộ rằng Mbappe đã đạt thỏa thuận với PSG để rời khỏi câu lạc bộ này tự do. Tuy nhiên, lần này không chỉ Real Madrid là sự lựa chọn duy nhất cho anh.

Mbappe và PSG hòa giải, không cần lôi nhau ra tòa

Sau một mùa hè đầy căng thẳng và gần như phải đưa nhau đến tòa án, Mbappe và PSG hiện tại đã hòa giải. Cả hai bên được cho là đã ngồi lại để thương lượng và tìm ra giải pháp để tiếp tục hợp tác cho đến hết mùa này.

Thỏa thuận quý ông giữa Mbappe và PSG

Mới đây, tờ báo uy tín L’Equipe của Pháp đã đưa tin rằng Mbappe đã đạt thỏa thuận với PSG rằng anh sẽ không ký hợp đồng mới. Họ mô tả đây là một “thỏa thuận quý ông” có nghĩa là không thể thay đổi hoặc lùi lại.

mbappe-roi-psg-2024-1693901929-152510

Mbappe đã đạt thỏa thuận với PSG để ra đi tự do vào cuối mùa (ảnh: Getty)

Theo thỏa thuận, Mbappe sẽ được ra đi tự do vào cuối mùa giải 2023/24 sau khi hoàn thành hợp đồng năm cuối với PSG. Trong quá trình này, anh sẽ không nhận khoản tiền thưởng trung thành đã được thỏa thuận trước đó. Điều này được cho là sẽ giúp CLB sở hữu nguồn tiết kiệm lên đến 100 triệu Euro.

Bến đỗ tiếp theo của Mbappe không chỉ là Real Madrid

Trước đây, được cho là Real Madrid sẽ là bến đỗ tiếp theo của Mbappe, câu lạc bộ này đã theo đuổi anh rất lâu. Tuy nhiên, theo báo L’Equipe, Real Madrid sẽ không phải là sự lựa chọn duy nhất cho cầu thủ 24 tuổi trong năm tới.

Theo đó, Liverpool cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh ngang ngửa với Real Madrid để có được chữ ký của Mbappe trong tương lai. Giống như câu lạc bộ La Liga, Liverpool đã theo dõi thủ quân ĐT Pháp từ lâu. Họ đã gặp gỡ đại diện của cầu thủ để thảo luận về một thỏa thuận chuyển nhượng khi anh còn ở Monaco.

mbappe-liverpool-real-1690117587-152511

Báo chí Pháp khẳng định Liverpool vẫn đang trong cuộc đua giành chữ ký của Mbappe cùng với Real Madrid (ảnh: Express)

Tờ báo Pháp cũng xác nhận rằng Mbappe rất ngưỡng mộ HLV Jurgen Klopp và có thể đáp lại lời mời của Liverpool. Ngoài ra, tiền đạo 24 tuổi cũng đã từ chối tất cả các đề nghị từ các câu lạc bộ Ả Rập, dù được đề xuất một mức lương rất cao.

Do đó, bên cạnh Real Madrid, Liverpool cũng có khả năng trở thành bến đỗ tiếp theo của Mbappe sau khi anh rời PSG. Nếu Real Madrid không tiếp tục theo đuổi, Liverpool có thể sẽ tất tay để chiêu mộ Mbappe vào năm 2024 – thời điểm mà họ có thể phải chia tay Salah.

Mbappe đã giúp PSG đánh bại Lyon (nguồn: One Football)

Related posts

Rời Paris, Messi và Neymar giúp PSG tiết kiệm hàng triệu Euro

Vũ Đình Vinh

Neymar bị đánh đồng với ‘trẻ con ăn vạ’ theo phe Messi

Vũ Đình Vinh

Mbappe có thể gia nhập Real Madrid trong mùa hè

Vũ Đình Vinh