Line-up đầy ‘tiền án, tiền sự’ của SBTC Esports

Tổng hợp 5 thành viên của SBTC Esports đã phải nhận án phạt theo từng vị trí thi đấu.

Lệnh cấm vô thời hạn được Riot Games đưa ra đối với Minas mới đây đã giúp cho SBTC Esport hoàn thành pha “double global ban”. Cho đến thời điểm hiện tại, chắc chắn không có một tổ chức nào vượt qua SBTC về số lượng tuyển thủ bị phạt. Thậm chí nếu để ý kỹ, có thể thấy những tuyển thủ này còn có thể kết hợp thành một line-up cực mạnh ở thời kỷ đỉnh cao phong độ.

Đường trên: Zeros

Line-up đầy 'tiền án, tiền sự' của SBTC Esports

Không phải nói quá nhiều về tuyển thủ trẻ tuổi nhưng lắm tài nhiều tật này của SBTC Esports nữa. Kỹ năng thượng thừa của Zeros là điều không phải bàn cãi. Tại thời kỳ đỉnh cao phong độ, Zeros hủy diệt tất cả những đối thủ của mình tại đường trên. Tuy nhiên, sự nghiệp game thủ của Zeros đã “sớm nở, chóng tàn” khi anh này liên tục vạ miệng để rồi nhận những án phạt và nặng nhất là ban vĩnh viễn vì những phát ngôn thiếu chuẩn mực liên quan đến dich bệnh.

Đi rừng: Sena

Line-up đầy 'tiền án, tiền sự' của SBTC Esports

Đã từng có thời điểm Sena được coi là tài năng trẻ hay bậc nhất của LMHT Việt Nam với lối chơi khát máu. Anh chàng này thậm chí còn để lại ấn tượng với một pha solo kill SofM hồi còn thi đấu cho SF5. Đỉnh cao sự nghiệp của Sena thực sự đến trong giai đoạn anh chàng này trở về livestream cùng Thầy Giáo Ba. Thế nhưng chứng nghiện cờ bạc đã khiến cho nam streamer lâm vào cảnh nợ nần và sau đó là lừa dối những người giúp mình. Thầy Giáo Ba đã phải “tống cổ” Senna khỏi SBTC Esports vì streamer người Hải Phòng đã “hết thuốc chữa”.

Đường giữa: Dia1

Line-up đầy 'tiền án, tiền sự' của SBTC Esports

Giống với trường hợp của Zeros, Dia1 cũng đã có thời điểm là “độc cô cầu bại” ở vị trí của mình. Chỉ khác ở chỗ Dia1 có tội trạng nhẹ hơn người đồng đội cũ của mình. Người chơi đường giữa của SBTC Esports đã phải nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm do đã đi đêm cùng “gà vàng” khi còn đang thi đấu GAM Esports. Hiện tại, Dia1 vẫn đang trong quá trình thụ án và dự kiến sẽ trở lại vào mùa hè năm 2022.

Xạ thủ: Minas

Line-up đầy 'tiền án, tiền sự' của SBTC Esports

Tuyển thủ mới nhất của SBTC Esports nhận án phạt và cũng là người nhận án phạt nặng nhất giống với người em trai Zeros của mình. Hồi còn thi đấu LMHT PC với vai trò xạ thủ, Minas được coi là một trong những AD Carry tài năng nhất mà LMHT Việt Nam từng sản sinh. Anh trai Zeros đã giành không ít danh hiệu cùng Saigon Fantastic Five trước khi chuyển sang thi đấu Tốc Chiến ở vị trí đường Baron.

Hỗ trợ: Slay

Line-up đầy 'tiền án, tiền sự' của SBTC Esports

Người cuối cùng chốt hạ line-up này không ai khác chính là Slay. Cựu hỗ trợ của GAM Esports cũng được đánh giá là một trong những người chơi hỗ trợ kinh nghiệm của VCS. Slay là mắt xích rất quan trọng trong thành công của GAM trước khi chuyển sang SBTC Esports và nhận về cho mình một án phạt. Với việc đã có hành vi không đúng mực trong thi đấu ở máy chủ Hàn Quốc, Slay đã bị Riot Games và BTC VCS đưa ra án phạt đó là cấm thi đấu 1 trận và ban tài khoản LMHT Hàn Quốc đến hết năm 2021.

Trả lời