Image default
Bóng Đá Anh

Điều khoản đặc biệt, MU sẽ sở hữu chữ ký đẳng cấp theo cách không giống ai?

MU – những Quỷ đỏ đất Anh đang nắm giữ một cơ hội vô cùng đặc biệt để sở hữu một cầu thủ hàng đầu châu Âu, một cách không ngờ đến. Đó là Sofyan Amrabat – tài năng trẻ vừa gia nhập đội bóng này từ Fiorentina. Bước chân của anh tại sân Old Trafford là một chiến thắng lớn, đặc biệt khi mà các ông lớn như Liverpool, Bayern Munich, Barcelona, Atlético Madrid, và Napoli từng muốn có Amrabat trong đội hình của mình, điều này cho thấy sự đẳng cấp của cầu thủ này được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, điều này chỉ là một thỏa thuận mượn đến cuối mùa giải, kèm theo điều khoản mua đứt. MU đã chi ra 10 triệu Euro để mượn Amrabat và sẽ trả thêm 25 triệu Euro cho Fiorentina vào cuối mùa nếu muốn giữ chân anh.

Một điều khoản phức tạp

Tuy vậy, theo tờ Mirror, thỏa thuận này có một điều khoản phức tạp hơn. Hợp đồng hiện tại của Amrabat tại Fiorentina sẽ kéo dài đến năm 2024, tức là anh sẽ trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải tới.

Vấn đề đặt ra là nếu Amrabat trở thành cầu thủ tự do, tại sao MU lại phải trả 25 triệu Euro để mua đứt anh? Theo Mirror, đây là một điều khoản đặc biệt mà Fiorentina đã thêm vào hợp đồng của cầu thủ này.

Cụ thể, nếu MU không kích hoạt điều khoản mua đứt trong hợp đồng mượn hiện tại, Amrabat vẫn có thể tự gia hạn thêm một năm với Fiorentina.

Sự thay thế lý tưởng

Mặc dù trước đó, Amrabat đã gặp chấn thương lưng, nhưng MU vẫn quyết định đưa anh về, cho thấy sự tin tưởng vào tài năng của cầu thủ này. Do đó, khả năng anh được mua đứt vào cuối mùa là rất cao. Amrabat được cho là một sự thay thế lý tưởng cho Casemiro, ngôi sao đang ngày càng bị ảnh hưởng bởi sự già giàn.

Vậy là việc Fiorentina yêu cầu MU trả 25 triệu Euro để mua đứt Amrabat không khác gì một khoản trả sau. Kết hợp với 10 triệu Euro phí mượn ban đầu, tổng số tiền lên đến 35 triệu Euro, bằng với yêu cầu ban đầu của đội bóng Ý nhưng MU không thể trả ngay.

Trên thị trường bóng đá hiện nay, việc có cơ hội sở hữu một tài năng như Amrabat không phải dễ dàng. MU đã bắt kịp và tận dụng cơ hội này. Cầu thủ 27 tuổi này hứa hẹn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho tuyến giữa Quỷ đỏ trong mùa giải này. Tin Nóng Thể Thao tin rằng việc MU có thể sở hữu chữ ký đẳng cấp như vậy sẽ tạo ra sự khác biệt và thu hút được sự chú ý của người hâm mộ.

Nguồn: Tin Nóng Thể Thao

Related posts

Chịu mất Valverde, Real Madrid muốn có siêu sao số 1 của Chelsea?

Vũ Đình Vinh

Thỏa thuận hoàn tất, rõ ràng về việc Chelsea sở hữu tài năng từng qua mặt Mbappe

Vũ Đình Vinh

MU muốn chiêu mộ “bức tường thép” số 1 của Real Madrid theo Todo Fichajes

Vũ Đình Vinh