Image default
Bóng Đá Việt Nam

Cầu thủ dân tộc thiểu số: Những ngôi sao sáng tại giải Quốc gia

Đội bóng U21 Tây Ninh đang thu hút sự chú ý tại giải VCK U21 Quốc gia 2023 với đội hình gồm nhiều cầu thủ dân tộc thiểu số. Trong thời điểm ĐT Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2023, giải U21 Quốc gia 2023 cũng diễn ra sôi động tại Thanh Hóa và Nghệ An.

Sự xuất hiện của U21 Tây Ninh

Giải đấu này quy tụ nhiều đội bóng trẻ hàng đầu, cùng với sự tham gia của nhiều cầu thủ U23 Việt Nam không được gọi lên ĐT Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2023. U21 Tây Ninh là một trong những đội bóng đặc biệt, sở hữu nhiều cầu thủ dân tộc thiểu số.

Sáu ngôi sao Giẻ Triêng

U21 Tây Ninh có đến 6 cầu thủ người dân tộc Giẻ Triêng, bao gồm A Thạch (số 6), A Na Lực (8), A Vũ (10), A Lợi (14), A Quỳ (15) và A Giô Sê (20). Tất cả đều sinh năm 2003 hoặc 2004, có kỹ thuật khá tốt và tư duy chơi bóng đĩnh đạc.

Mặc dù thể hình không cao to nhưng các cẩu thủ Giẻ Triêng này lại chơi bóng rất khéo léo, tích cực tranh cướp và chạy suốt trên sân với nguồn năng lượng bền bỉ. Ngay cả khi đối mặt với U21 Viettel, dù chênh lệch về đẳng cấp, các cầu thủ dân tộc của U21 Tây Ninh vẫn thể hiện một lối đá mạnh mẽ, làm bối rối các cầu thủ U23 Việt Nam như Đăng Dương, Hữu Tuấn.

Giấc mơ và sự chăm chỉ

Cầu thủ A Vũ chia sẻ về xuất thân đặc biệt của mình và các đồng đội: “Chúng tôi được HLV Han Young-kuk, người Hàn Quốc đào tạo từ năm 2016. Han đã tìm đến Tây Nguyên để tìm những trẻ em dân tộc thiểu số đam mê bóng đá và thuyết phục gia đình đưa về TP.HCM để đào tạo.”

Với sự nuôi dưỡng và chăm sóc, cầu thủ U21 Tây Ninh quý trọng được thực hiện giấc mơ bóng đá và chuyên tâm tập luyện để trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Thành tích và tương lai

U21 Tây Ninh đã đối đầu với các đối thủ mạnh trong bảng A như U21 Thanh Hóa, U21 Viettel và U21 PVF-CAND tại VCK U21 Quốc gia 2023. Mặc dù không tạo nên bất ngờ và đã bị loại sớm, nhưng sự nỗ lực thi đấu và tinh thần cống hiến của đội bóng này, cùng với lực lượng gồm nhiều cầu thủ dân tộc thiểu số, xứng đáng nhận được sự khen ngợi và tán dương từ người hâm mộ.

Cần đầu tư và phát triển bóng đá Tây Ninh để nuôi dưỡng thêm nhiều tài năng trong tương lai.

Đọc thêm: Tin Nóng Thể Thao

Related posts

1 CLB Việt Nam đứng trước nguy cơ bỏ giải

Vũ Đình Vinh

Một cầu thủ phải chia tay ĐT Việt Nam

Vũ Đình Vinh

Lịch Thi Đấu ASIAD 2023 Hôm Nay 4/10: Việt Nam Hướng Tới Chung Kết Với Indonesia

Vũ Đình Vinh