Bị loại sớm, Ronaldo vẫn sáng cửa giành ‘Vua phá lưới’ Euro

Có cùng năm bàn như Patrik Schick, nhưng Cristiano Ronaldo vẫn dẫn đầu và có nhiều cơ hội đoạt danh hiệu Vua phá lưới Euro 2021.

Trong trận tứ kết thua Đan Mạch 1-2, Patrik Schick của CH Séc đã ghi bàn thắng thứ 5 tại kỳ Euro năm nay, bằng số bàn thắng với người xếp đầu Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, Schick vẫn chưa thể soán vị trí dẫn đầu của CR7 ở cuộc đua tranh ngôi Vua phá lưới, khi cả hai đều đã bị loại khỏi giải.

Bị loại sớm, Ronaldo vẫn sáng cửa giành 'Vua phá lưới' Euro

Ronaldo và Schick đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 5 bàn. Nguồn: Internet.

Theo quy định của UEFA, khi hai cầu thủ có cùng số bàn thắng, người kiến tạo nhiều hơn sẽ xếp trên. Đang cùng có 5 bàn thắng, nhưng siêu sao tuyển Bồ Đào Nha vẫn xếp trên Schick do hơn một pha kiến tạo so với đồng nghiệp người CH Séc. 

Ronaldo đã ghi hai bàn thắng trong trận thắng Hungary 3-0, một bàn trong trận thua 2-4 trước ĐT Đức và hai bàn trong trận hòa 2-2 trước Pháp. Ba trong năm bàn thắng được ghi trên chấm phạt đền. Ngoài ra, cựu sao Real còn thực hiện một pha kiến tạo cho Jota ghi bàn trong trận thua 2-4 trước Đức. Nhưng siêu sao 36 tuổi đã hết cơ hội để nâng cao thành tích, sau khi Bồ Đào Nha của anh đã để thua Bỉ 0-1 tại vòng 1/8.

Bị loại sớm, Ronaldo vẫn sáng cửa giành 'Vua phá lưới' Euro

Ronaldo hết cơ hội nâng cao thành tích sau khi để thua ĐT Bỉ tại vòng 1/8 Euro 2021. Nguồn: Internet.

Trong cuộc đua Vua phá lưới, xếp ngay sau Ronaldo và Schick là ba cầu thủ đều có cùng 4 bàn thắng: Karim Benzema, Emil Forsberg và Romelu Lukaku. Tuy nhiên, cả ba cầu thủ này đều đã sớm phải dừng cuộc chơi.

Quảng cáo

Ba đối thủ cạnh tranh tiềm năng còn lại đối với Ronaldo hiện là Raheem Sterling (3 bàn, 1 kiến tạo), Harry Kane (3 bàn) và Kasper Dolberg (3 bàn). Tại bán kết, Kane và Sterling sẽ có dịp đối đầu với Dolberg. Nhiều khả năng sẽ có thêm cái tên phải dừng cuộc đua.

Bị loại sớm, Ronaldo vẫn sáng cửa giành 'Vua phá lưới' Euro

ĐT Anh sẽ đối đầu Đan Mạch tại bán kết Euro 2021. Nguồn: Internet.

Nhìn chung, Ronaldo với 5 bàn và 1 kiến tạo vẫn đang sáng cửa nhất cho danh hiệu Vua phá lưới. Nhưng mọi thứ vẫn có thể thay đổi khi giải đấu khép lại.

Trả lời